Pháp: Lên máy bay bằng... vân tay

(Cập nhật: 8/9/2010 12:48:23 PM)

Hãng hàng không Pháp Air France cho biết hãng đang có kế hoạch thử nghiệm thẻ lên máy bay sinh học. Việc kiểm tra tại sân bay với công nghệ scan dấu vân tay sẽ giúp hành khách được kiểm tra nhanh chóng hơn.

Hành khách lên máy bay Air France ở Larnaca năm 2006. Air France tuyên bố kế hoạch sử dụng thẻ sinh trắc học để lên máy bay giúp hành khách nhanh chóng được kiểm tra tại sân bay thông qua máy scan dấu vân tay (Ảnh: TTO)
 
Những hành khách tình nguyện tham gia vào kế hoạch thử nghiệm này vào cuối năm 2007 sẽ được yêu cầu tải về hồ sơ số của dấu vân tay ngón trỏ và in lên một thẻ nhớ cá nhân.
 
Với máy scan và những đường check in riêng, người có thẻ sinh trắc học sẽ có thể tự in ra thẻ lên máy bay của minh và đi thẳng vào máy bay thông qua cửa điện tử để kiểm tra sự phù hơp giữa dấu vân tay ngoài đời và trên thẻ.
 
Thẻ sinh trắc học này ban đầu sẽ được thử nghiệm trong 2 tháng với khoảng 1.000 cán bộ của hãng Air France trong các chuyến  bay dịch vụ Paris-Amsterdam và sẽ mở rộng hơn với 2.000 người bay thường xuyên trên tuyến đường bay này.
 
Nếu thử nghiệm thành công, thẻ sinh trắc học sẽ được cấp cho khoảng 10 đến 15% số khách hàng của hãng Air France.
 
Theo AFP, Tuổi trẻ

Tin tức khác